Hướng dẫn cài đặt WordPress trên DirectAdmin nhanh, hiệu quả nhất

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên DirectAdmin nhanh, hiệu quả nhất

Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt WordPress trên DirectAdmin một cách nhanh đơn giản và dễ hiểu nhất. Nhưng chắc chắn là không thiếu chi tiết nào cả.

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên DirectAdmin đơn giản hiệu quả

Để cài đặt WordPress trên DirectAdmin chúng ta cần thực hiện 5 bước sau.

Bước 1: Tải bộ cài mặc định của WordPress


Sau khi đã tải được một file nén chúng ta tiếp tục tới bước truy cập vào giao diện DirectAdmin.

Bước 2: Truy cập vào tài khoản DirectAdmin của bạn

Thông tin đăng nhập DirectAmin BKHOST đã gửi tới khách hàng trong Email.Để truy cập vào tài khoản DirectAdmin của bạn bạn chỉ cần nhập vào thành địa chỉ của trình duyệt với thông tin http://IP:2222 vào trình duyệt và Enter, bạn nhớ thay IP thành địa chỉ IP máy chủ hoặc IP gói hosting DirectAdmin của bạn nhé. Dưới đây là giao diện DirecAdmin.

Sau khi đã truy cập vào tài khoản DirectAdmin của bạn, chúng ta tiếp tục với bước 3 để thực hiện các thao tác tải lên và giải nén mã nguồn WordPress.

Bước 3: Đưa mã nguồn WordPress lên DirectAdmin

Chúng ta rê chuột vào danh mục tính năng System Info & Files và chúng sẽ chọn vào tính năng File Manager để truy cập vào bộ quản lý tệp tin.

Khi vào giao diện File Manager chúng ta vào thư mục dạng đường dẫn sau domains/domaincuaban.com/public_html (1) sau đó chúng ta sẽ thấy các tệp tin mặc định của DirectAdmin tự tạo (2), chúng ta xóa toàn bộ các tệp tin này đi bằng cách chọn tất cả và click phải chọn Remove.

Sau đó chúng ta chọn NEW và tiếp tục chọn Upload files để tải lên tệp tin mã nguồn WordPress đã tải về ở bước 1.


Sau khi đã tải được tệp tin mã nguồn WordPress lên, chúng ta click phải chuột vào tệp tin và chọn Extract như hình sau để giải nén mã nguồn.


Sau đó ban sẽ thấy có một số thư mục có tên wordpress xuất hiện.

Vậy là các bạn đã xong bước đưa mã nguồn WordPress lên DirectAdmin, tuy nhiên các bạn cần thêm một vài bước nhỏ phía sau nữa là tạo cơ sở dữ liệu cho wordpress thì mới hoàn tất.

Bước 4: Tạo database trên DirectAdmin

Ở bước này mình đã có một bài hướng dẫn chi tiết rồi nên mình sẽ dẫn link thay vì viết chi tiết ở đây, bạn chỉ cần lưu lại đầy đủ 3 thông tin Database Name, Database User, Database Password là được.

Hướng dẫn tạo database trên DirectAdmin.


Dưới đây là thông tin của mình sau khi đã tạo được database.

Vậy là đã hoàn tất hầu hết các bước, giờ chỉ còn bước cuối cùng cấu hình các thông tin website WordPress nữa là xong.

Bước 5: Cấu hình các thông tin ban đầu website WordPress

Bây giờ bạn có thể truy cập vào tên miền của mình để bắt đầu cài đặt các thông tin website WordPress của bạn rồi.

Dưới đây là hình ảnh đầu tiên của mình.

Chọn “Thực hiện ngay” để bắt đầu. Và tại giao diện tiếp theo bạn chỉ cần nhập các thông tin Database Name, Database User, Database Password tương ứng với các ô Tên Database, Tên người dùng, Mật khẩu.

Trước khi nhập thông tin.

Sau khi nhập thông tin.

Sau khi đã nhập đầy đủ và đúng các thông tin chúng ta bấm nút Gửi. Và nếu mọi thứ đều khớp thì chúng ta sẽ nhận được thông báo như bên dưới.

Chọn Bắt đầu cài đặt để cấu hình tên website cũng như tài khoản quản trị.

Tại đây các bạn không nên để Tên người dùng là admin vì sẽ rất dễ bị tấn công theo dạng Brute Force, các bạn nên thay đổi thành tên khác và mật khâu cũng nên đặt mật khẩu phức tạp và nhớ sao lưu lại mật khẩu này.

Điền email của bạn để các thông tin quan trọng của Website sẽ gửi về email của bạn, tuy nhiên các email này sẽ rơi vào spam, nên bạn sẽ cần thêm địa chỉ email wordpress@domaincuaban.com vào danh sách lên hệ Google thì mới nhận được vào inbox.

Vì là website mới bắt đầu phát triển nên bạn nhớ tích vào box “Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này” để tránh Google index các nội dung bạn chưa muốn đưa lên Google. Nhưng sau này hoàn tất website nhớ bỏ chặn trong cài đặt WordPress nhé.

Sau đó chúng ta chọn “Cài đặt WordPress” là xong.

Chọn đăng nhập và điền lại mật khẩu bạn đã lưu trước đó để đăng nhập. Dưới đây là giao diện trang quản trị WordPress của mình.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt WordPress trên DirectAdmin.

Chúc các bạn thành công !

Nếu trong quá trình thực hiện xảy ra lỗi hay sự cố gì, các bạn có thể liên hệ bộ phận kỹ thuật để được giúp đỡ. Hiện tại BKHOST có các cách liên hệ như sau:
• Liên hệ qua số tổng đài 024 7303 8088, sau đó ấn phím 2 để gặp BPKT.
• Gửi ticket thông qua trang web id.bkhost.vn.
• Live chat trực tiếp trên trang chủ BKHOST.
• Hỗ trợ từ xa thông qua TeamView hoặc Ultraview.